ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายกับงาน อิลเด็กซ์ อินโดนีเซีย 2019
พร้อมเดินหน้าบุกตลาดปศุสัตว์เวียดนาม ใน อิลเด็กซ์ เวียดนาม 2020 มีนาคมนี้!

2 ตุลาคม 2562 – จาการ์ต้า อินโดนีเซีย

สถิติภายในงาน
– ต้อนรับผู้เข้าชมงานกว่า 12,200 ราย จาก 40 ประเทศ ซึ่งเพิ่มขึ้นมากถึง 34% จากยอดผู้เข้าร่วมงานในปีที่ผ่านมา (9,100 คน)
– ยอดผู้ประกอบที่มาร่วมแสดงงานมากกว่า 250 บริษัท เต็มพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติ ICE กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เป็นครั้งแรก
– เกิดการจับคู่ทางธุรกิจมากกว่า 80 คู่ตลอด 3 วันของการจัดงานผ่านระบบจับคู่ธุรกิจอิจฉริะ
– นำเสนองานประชุมและงานสัมมนา มากกว่า 48 หัวข้อ แบ่งเป็น หัวข้อด้านการศึกษา 12 หัวข้อ และอบรมเชิงปฏิบัติการ 36 หัวข้อ ซึ่งมีการเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุติ จำนวน 91 ท่าน แบ่งเป็นวิทยากรท้องถิ่น 82% และต่างชาติ 18%
– ภายในงานมีผู้เข้าร่วมงานประชุมและสัมมนามากถึง 2,032 รายทั้งในอินโดนีเซียและต่างประเทศ

งานอิลเด็กซ์ อินโดนีเซีย 2019 คือ งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีเพื่อธุรกิจปศุสัตว์ ผลิตภัณฑ์นม และสัตว์น้ำ ระดับนานาชาติที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 4 ในครั้งนี้มีผู้ประกอบการร่วมแสดงบูทกว่า 250 บริษัท จาก 25 ประเทศทั่วโลก และได้ต้อนรับผู้เข้าร่วมชมงานมากกว่า 12,200 ราย จาก 40 ประเทศ ตลอด 3 วันของการจัดงาน ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ภายในงานนำเสนอเทคโนโลยี เครื่องมือเครื่องใช้สุดทันสมัย เพื่อตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาทางการทำธุรกิจอย่างตรงเป้าหมาย ตลอดจนการแบ่งปันความรู้ผ่านงานประชุมและงานสัมมนา จัดโดย บริษัทชั้นนำ ภาครัฐ สมาคมที่เกี่ยวข้อง และมหาวิทยาลัยในประเทศอินโดทีเซีย โดยงานอิลเด็กซ์ อินโดนีเซียจะนำเสนอครอบคลุมธุรกิจสัตว์ปีก สัตว์เนื้อ สัตว์น้ำ ครั้งแรกกับการเปิดตัวโซน การกำจัดขยะในอุตสาหกรรม ซึ่งได้รับความสนใจไม่น้อยจากผู้ชมงาน เนื่องจากเป็นโซนธุรกิจใหม่ของอุตสาหกรรม แต่คาดว่าจะเป็นประเด็นที่น่าจับตามองระดับธุรกิจในอนาคตอันใกล้นี้ และพิเศษสุดกับโซน แสดงสัตว์มีชีวิต โดยมีฟาร์มผู้ผลิตจากอินโดนีเซียนำสัตว์ในฟาร์มมาแสดงให้ผู้ซื้อได้เห็นถึงคุณภาพก่อนตัดสินใจซื้อขายธุรกิจกันต่อไป ซึ่งสัตว์มีชีวิตที่นำมาจัดแสดงอาทิ โคเนื้อ-โคนมพันธุ์ท้องถิ่น, แกะ, แพะ, ลูกไก่ และ ลูกเป็ด เป็นต้น นับเป็นอีกหนึ่งสีสันของการจัดงานในปีนี้

วีเอ็นยูฯ ผู้จัดงานพร้อมเดินทางอย่างต่อเนื่องไปยังตลาดปศุสัตว์ของประเทศเวียดนาม ผ่านงาน “อิลเด็กซ์ เวียดนาม 2020” ซึ่งมีกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 18-20 มีนาคม 2563 จัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมนานาชาติ SECC  ณ กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม  ซึ่งพื้นที่แสดงงานมากกว่า 65% ถูกจับจองไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับงาน อิลเด็กซ์ เวียดนาม 2020 คือ งานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีเพื่อธุรกิจปศุสัตว์ ผลิตภัณฑ์นม และสัตว์น้ำ ระดับนานาชาติที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 8 เป็นหนึ่งในงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีสำหรับวงการปศุสัตว์และสัตว์น้ำที่สำคัญมากงานหนึ่งในเวียดนาม งานนี้เป็นเสมือนเวทีเจรจาธุรกิจที่ร่วมผู้เชี่ยวชาญ ผู้ประกอบการ ผู้ซื้อ หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ตลอดจนผู้ที่ทำงานในสายอาชีพนี้มารวมกัน เพื่อก่อให้เกิดการกระตุ้นธุรกิจในประเทศเวียดนาม ภายในงานมีการนำเสนอเทคโนโลยีคุณภาพสูง อุปกรณ์ เครื่องมือ การบริการรูปแบบใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้ซื้อที่หลากหลายทั้งในและต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีนำเสนอธุรกิจที่เป็นไฮไลท์ของปีนี้ คือ “ธุรกิจการแปรรูปเนื้อสัตว์” สืบเนื่องมาจากการบริโภคปศุสัตว์ของเวียดนามเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา จาก 3.5 ล้านตันในปี 2556 เป็น 3.6 ล้านตันในปี 2557 และคาดว่าจะสูงถึง 4.5 ล้านตันในปี 2562 ด้วยจำนวนสัดส่วนที่เหมาะสมและเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตของประเทศ และเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ทวีขึ้นในอนาคต สำหรับผู้ประกอบการหรือนักลงทุนที่สนใจเข้าสู่ตลาดปศุสัตว์ของประเทศเวียดนามสามารถปรึกษากับทีมผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อลงทุนอย่างคุ้มค่าและก้าวสู่ตลาดปศุสัตว์เวียดนามอย่างมืออาชีพต่อไป

Dr. David Marks ที่ปรึกษา ประจำ บริษัท JEFO Nutrition INC. (วิทยากรรับเชิญ จากต่างประเทศ) กล่าวว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้เข้าร่วม อิลเด็กซ์ อินโดนีเซีย ผมรู้สึกประทับใจและสนุกสนานอย่างยิ่ง เพราะงานนี้รวมผู้ประกอบการที่หลากหลาย ผู้เข้าชมงานล้วนแต่เป็นมืออาชีพและผู้คนในอุตสาหกรรม ตลอดจนมีการจัดงานอย่างมืออาชีพ หากคุณเป็นผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมสัตว์ปีก ผู้ขอเชิญชวนให้คุณลองมาชมงานเพราะคุณจะได้เรียนรู้ข้อมูลข่าวสารมากมายจากทั้งผู้ประกอบการภายในงานและหลากหลายงานสัมมนาที่เข้าร่วมได้ฟรี ตลอดทั้ง 3 วัน”

น.สพ.สิทธิพร ปราณีกิจ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจขายเวชภัณฑ์สัตว์บก ซี.พี. เครือบริษัท เจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (ผู้ซื้อจากต่างประเทศ) กล่าวว่า “สำหรับใครบางคนที่อาจไม่มีประสบการณ์ทางธุรกิจในประเทศอินโดนีเซีย ผมอยากเชิญคุณทุกคนให้เป็นส่วนหนึ่งของงาน อิลเด็กซ์ อินโดนีเซีย ประเทศนี้มีวัฒนธรรมที่แตกต่างจากประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ซึ่งตัวผมเองเคยทำงานที่นี้เป็นระยะ 3 ปี และผมขอยืนยันว่าคุณสามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ มากมายจากคนอินโดนีเซีย ดังนั้น อิลเด็กซ์ จะเป็นงานแสดงสินค้าที่ดีมากสำหรับตลาดอินโดนีเซียที่คุณไม่ควรพลาด”

Ms. Rashidah Ibrahim ตัวแทนจาก บริษัทวัคซีนและเวชภัณฑ์ ประเทศมาเลเซีย (ผู้ซื้อจากต่างประเทศ) กล่าวว่า “อิลเด็กซ์ เป็นงานระดับนานาชาติสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมปศุสัตว์ และเป็นเวทีเพื่อพบปะและสำรวจผลิตภัณฑ์ใหม่ เทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดจนสร้างความสัมพันธ์ทางธุรกิจ นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้เยี่ยมชมที่นี่ ฉันสามารถเชื่อมต่อกับผู้แสดงสินค้าและผู้ที่ทำงานในอุตสาหกรรมทปศุสัตว์อินโดนีเซีย หลังเยี่ยมชมงาน เราพบว่าเรามองเห็นถึงศักยภาพในการทำธุรกิจในอนาคต ไม่แน่ว่าครั้งต่อไปเราอาจกลับมาอีกครั้งในฐานะของผู้ประกอบการภายในงาน”

สนใจจับจองพื้นที่จัดแสดงงาน กรุณาติดต่อ

ildex@vnuexhibitionsap.com  หรือโทร. 02-6700900 ต่อ 117, 108

หรือเยี่ยมชมเว็บไซค์งานได้ที่ www.ildex-indonesia.com or www.ildex-vietnam.com